Cài đặt rom “quốc tế” phần mềm tiếng Việt fix lỗi Xiaomi Mix Fold 2, Fold 3

Xiaomi MIX Fold 3 đã cuốn hút mình bằng giao diện mới, sang trọng và mỏng gọn hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Chiếc điện thoại gập này về cơ bản vẫn được hoàn thiện dựa trên bộ khung vuông của thế hệ tiền nhiệm nhưng đã được Xiaomi tinh chỉnh lại độ dày chỉ 5.26 mm khi mở ra. Chính vì vậy mà trải nghiệm trên tay Xiaomi MIX Fold 3 hứa hẹn rất thoải mái.

Mix Fold thiết kế tốt, nhưng thiếu sót phần mềm

Xiaomi MIX Fold 3 còn có 2 phiên bản màu cho người dùng lựa chọn là Đen, Vàng. Trong đó màu Vàng là tạo được cảm giác sang trọng nhất, còn màu đen thể hiện được sự mạnh mẽ, quyền quý.

Nhìn chung, dù bạn có chọn màu nào thì cũng sẽ phải bị choáng ngợp bởi sự sang trọng, quyền quý mà Xiaomi MIX Fold 3 thể hiện. Đặc biệt, Xiaomi MIX Fold 3 còn có phiên bản mặt lưng được gọi là ‘Xiaomi Dragon Fiber Edition’ được làm từ sợi composite nên có độ bền cực kỳ cao.

Điện thoại Xiaomi chạy bản rom gốc nội địa Trung quốc được đánh giá sử dụng mượt mà hơn, pin trâu hơn rom quốc tế và Rom phát triển tùy biến. Tuy nhiên lại có nhiều app rác, app không có tác dụng gì khi xài bên ngoài China, chậm hoặc không thông báo các ứng dụng cài thủ công.

Vì sao nên cài đặt bản “global rom” cho mix fold

Xiaomi Mix Fold 2 cũng như Mix Fold 3 đều chỉ bản ở thị trường Trung Quốc, vì vậy hãng không phát hành bản rom (phần mềm) quốc tế, dẫn đến Mix fold không có phần mềm tiếng Việt, cũng ít nhiều giảm đi trải nghiệm.

Micare cung cấp dịch vụ cài rom “quốc tế” cho các dòng điện thoại gập Xiaomi Fold, đây là dịch vụ cài rom có tính phí, bản rom được phát triển bởi nhóm nhà phát triển Việt Nam.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết Cài tiếng Việt cho Xiaomi Mix Fold 2 Rom Nội Địa China (miễn phí, chỉ là thủ thuật, không phải bản Rom tối ưu)

Bản rom “global” mod này sẽ cung cấp đầy đủ gói ngôn ngữ, fix 1 số lỗi (ví dụ lỗi chậm thông báo), mang lại trải nghiệm tốt hơn so với bản rom nội địa trung quốc.

Dịch vụ cài Rom tiếng Việt (Firmware mod trên nền global)

Yêu cầu: Unlock bootloader (Bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây để unlock bootloader, hoặc đến cửa hàng để ktv thao tác)

Phí dịch vụ: liên hệ

Thời gian thực hiện: 15 phút (với máy đã unlock bootloader)

Tư vấn: 0914626789

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.