Dịch vụ Unbrick điện thoại Xiaomi

Điện thoại bị brick là một thuật ngữ chỉ tình trạng chiếc dế yêu của bạn bỗng hóa cục gạch. Để khắc phục khi điện thoại bị brick cần các công cụ chuyên nghiệp. Dịch vụ unbrick điện thoại Xiaomi tại micare.

Điện thoại Xiaomi bị Brick là gì?

Điện thoại bị Brick là tình trạng smartphone bị biến thành cục gạch vì không thể khởi động vào hệ điều hành, nghĩa là điện thoại ngưng hoạt động vì bị tác động phần mềm vào những cài đặt mặc định của nhà sản xuất phần cứng (RAM, ROOM, CPU).

Lúc này, khi đoạn mã Bootloader bị thay đổi hay những dữ liệu lập trình sẵn bên trong phần cứng bị hỏng, chúng sẽ sinh ra hiện trạng Brick.

Cách khắc phục điện thoại bị Brick (unbrick)

Hiện, có đến 2 mức độ điện thoại bị Brick, đó là: Soft Brick và Hard Brick. Cụ thể:

  • Tình trạng Soft Brick là điện thoại vẫn có thể khởi động nhưng không vào được hệ điều hành. Logo nhà sản xuất dù hiện khi khởi động bằng nút Power nhưng hệ điều hành Android đã bị hư hại. Tuy nhiên, chương trình cơ sở của hệ thống vẫn còn sử dụng được ở chế độ Recovery Mode.
  • Hard Brick là tình trạng khi nhấn nút nguồn điện thoại không động đậy gì, màn hình không hiện, không có nguồn điện chỉ một màu đen kịt.

Tự unbrick (với softbrick)

Bạn tiến hành vào mục Custom recovery thông qua công cụ hỗ trợ vào Custom recovery TWRP. Đây là công cụ có mọi tính năng đầy đủ, dễ sử dụng và sở hữu tất cả các bản dựng cho hầu hết các thiết bị Android phổ biến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị các công cụ khác đối với một vài nhà sản xuất điện thoại sử dụng phần mềm đặc biệt để khôi phục lại hệ điều hành của mình. Chẳng hạn như: Odin cho Samsung, LG Flash cho các thiết bị LG và điện thoại HTC thì dùng trình quản lý đồng bộ hóa HTC.

Dịch vụ unbrick (với máy bị hardbrick)

Trước tiên, cần phải chắc chắn rằng máy bạn bị lỗi Hard Brick bằng cách cắm sạc vào xem thử nguồn điện có hiển thị trên máy không. Nêu không thấy dấu hiệu gì thì rất tiếc bạn đã bị lỗi Hard Brick, nhưng yên tâm vì lỗi này có thể khắc phục được.

Đối với hard brick cần có dụng cụ hoặc tool chuyên dụng, bạn vẫn có thể tự tìm hiểu xử lý nhưng với rủi ro cao cũng như mất thời gian. Bạn có thể sử dụng dịch vụ unbrick điện thoại Xiaomi tại micare.

Micare hỗ trợ unbrick lấy liền hoặc unbrick qua teamview. Liên hệ ngay để được tư vấn, báo giá.

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.