Điện thoại Xiaomi sạc không vào pin

Điện thoại Mi sạc không vào pin hoặc tình trạng sạc chập chờn, lúc được lúc mất, lúc có sạc nhanh lúc chậm khiến ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ máy. Hãy cùng micare – TT bảo hành sửa chữa xiaomi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân khiến đt Xiaomi sạc không vào pin

Đôi khi trong một số trường hợp người dùng thường gặp phải lỗi sạc pin điện thoại Mi nhưng không vào hoặc nếu có vào thì cũng rất chậm. 

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại sạc không vào pin, sạc chậm, có thể là:

+ Đã vô hiệu hóa chế độ sạc nhanh.

+ Cổng sạc dùng lâu ngày bị bám bụi.

+ Chân sạc bị lỏng, chập chờn.

+ Cáp sạc bị hỏng.

+ Bộ sạc có công suất thấp.

+ Điện thoại bị ngấm nước.

+ Lỗi trên điện thoại (từ phần cứng bên trong)

+ Pin bị lỗi, chai pin.

+ Phần cứng bị lỗi.

+ Lỗi phần mềm/hệ điều hành điện thoại.

+ Có nhiều ứng dụng chạy ngầm.

+ Phiên bản phần mềm mới cập nhật không phù hợp.

+ Nguồn điện yếu, không ổn định.

+ Phương pháp sạc không hợp lý.

Triệu chứng thường gặp

Thông thường người dùng điện thoại Mi bị sạc không vô sẽ gặp các triệu chứng sau:

  • Cắm sạc chập chờn, lúc nhận lúc mất
  • Sạc không đầy pin
  • Đt nhanh hết pin, tắt nguồn đột ngột
  • Không thể sạc nhanh (với máy có hỗ trợ sạc nhanh)
  • Không nhận sạc khi mở máy (tắt nguồn thì sạc được)

Cách khắc phục điện thoại Mi sạc không vào pin

Điện thoại Xiaomi báo sạc nhưng không vào pin là một trong những trường hợp khá phổ biến với người dùng. Hoặc trường những trường hợp phổ biến ở trên đây gây khó chịu cũng như làm máy xuống cấp nhanh hơn.

Những cách tự khắc phục

Với nhiều nguyên nhân chủ quan, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục nếu xác định được nguyên nhân khiến điện thoại Mi sạc không được.

Đổi ổ điện: Với các nguồn điện không ổn định hoặc cung cấp quá yếu, người dùng hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng điện thoại báo sạc nhưng pin không vào. Cũng có thể ổ điện đã bị hỏng nhưng chúng ta không chú ý đến. Hãy thử sạc bằng ổ điện khác để giải quyết tình trạng pin không vào này.

Đổi bộ cáp cốc sạc khác: Điều này rất dễ xảy ra khi người dùng sử dụng các cáp linh kiện không phải là hàng chính hãng.

Khởi động lại máy: Đây cũng là 1 cách có thể xảy ra khi phần mềm máy có xung đột, quá tải hoặc lag trong quá trình sử dụng

Vệ sinh chân sạc và tắt bớt ứng dụng chạy ngầm: Các ứng dụng phát sinh lỗi trên máy bên cạnh việc khiến cho điện thoại bị hao pin nhanh chóng cũng là một lý do khiến cho điện thoại không sạc vào pin. 

Những trường hợp không thể tự khắc phục

Với các nguyên nhân và tình trạng bên dưới, bạn nên đến ngay Micare hoặc các địa chỉ sửa chữa uy tín để được kiểm tra sớm nhất.

Pin chai, phù: Triệu chứng thường gặp là nhanh hết pin, hoặc tắt nguồn đột ngột khi mở ứng dụng, hoặc dễ phát hiện nhất là lưng máy căng cứng, phù hở lên.

Sạc chập chờn: Nếu đã thực hiện các bước tự khắc phục ở trên mà không hiệu quả, máy sạc lúc được lúc mất hoặc tắt nguồn mới sạc được. Thì đây là 1 trường hợp không thể tự xử lý.

Hotline: 028.3537.7777

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục điện thoại báo sạc nhưng không vào pin. Mong rằng bài viết đưa ra những thông tin hữu ích để bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn!